Rao vặt Đà Nẵng

You are not connected. Please login or register

Những thói quen cần tránh trước khi ngủ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ăn quá no, uống say, uống trà, vận động mạnh... trước khi ngủ là những nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe bản thân mà mọi người cần tránh.

Ăn no trước khi ngủ

Dạ dày chứa đầy thức ăn sẽ không ngừng kích thích não, làm cho não hưng phấn, từ đó bạn rất khó có thể chìm vào giấc ngủ ngay.


Uống trà trước khi ngủ

Trong lá trà có các chất như cafein, kiềm sẽ kích thích thần kinh trung ương, làm cho chúng ta hưng phấn. Trước khi ngủ uống trà, đặc biệt là trà đặc sẽ làm cho chúng ta thức đến tận sáng.

Uống say khi ngủ

Uống rượu trước khi ngủ dễ gây ra nghẹt thở, thời gian dài như thế dễ gây ra các bệnh về tim mạch và cao huyết áp.

Ngủ trên gối quá cao hoặc quá thấp

Gối quá thấp hoặc quá cao đều dẫn đến đau nhức xương cổ. Ngoài ra, gối quá cao còn ảnh hưởng đến sự lưu thông của đường hô hấp, khi ngủ hay ngáy.

Vận động mạnh trước khi ngủ

Vận động mạnh sẽ làm cho tế bào thần kinh não ở trong trạng thái hưng phấn, sự hưng phấn này trong thời gian ngắn không thể trấn tĩnh lại được, cho nên chúng ta cũng sẽ không thể chìm vào giấc ngủ được.

Trùm kín mặt khi ngủ

Trùm kín mặt khi ngủ sẽ gây khó khăn cho hô hấp, cùng với nồng độ CO2 thở ra trong chăn tăng cao, nồng độ oxi giảm đi. Lâu dần sẽ dẫn đến thiếu oxi, làm cho ngủ không ngon, sau khi ngủ dậy sẽ cảm thấy choáng váng, mất sức, mệt mỏi.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết